สินเชื่อส่วนบุคคล

รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-70 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1 แสนบาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 60 เดือน
รายได้
20,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 5 แสนบาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 84 เดือน
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-70 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 1 แสนบาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 48 เดือน
รายได้
30,000 บาท ขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงิน
ไม่เกิน 5 เท่าของรายได้
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด
รายได้
8,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-64 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 3 แสนบาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 60 เดือน
รายได้
80,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 24% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-59 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 2 ล้านบาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 60 เดือน
รายได้
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 24% ต่อปี
อายุ
ช่วง 20-65 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 20,000 บาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 36 เดือน
รายได้
7,000 บาทขึ้นไป
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
ช่วง 17-70 ปี
วงเงิน
ไม่เกิน 45,000 บาท
ระยะเวลาผ่อน
นาน 36 เดือน

แนะนำสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี และเปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย 2024

หากกำลังหาช่องทางการขอสินเชื่อ สำหรับไว้ยามฉุกเฉินและกำลังที่ต้องการจะใช้เงินด่วน ซึ่งเงินที่เก็บไว้สำรองจ่ายมีไม่เพียงพอ และไม่อยากจะไปกู้เงินนอกระบบเพราะสู้ดอกเบี้ยไม่ไหว และจะไปหาสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี อนุมัติวงเงินง่ายๆ และเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ํา 2567 มีที่ไหนบ้าง และสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ถูกกฎหมาย มีข้อดีข้อเสียอย่างไรและควรจะต้องหาสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลยอดวงเงินสูงๆ ดอกเบี้ยต่ำ ของธนาคารหรือบริษัทสินเชื่อดี 2567

แนะนำสินเชื่อส่วนบุคคล เปรียบเทียบข้อดีข้อเสียและวิธีสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลให้อนุมัติง่ายๆ 2024

สินเชื่อส่วนบุคคล คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

สินเชื่อบุคคลคืออะไร สินเชื่อส่วนบุคคล Personal Loan จะเป็นวงเงินก้อน ที่จะเป็นเงินสำรองที่ได้การอนุมัติจากธนาคารและสามารถที่จะนำสินเชื่อเงินสดทันใจไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ต่างๆ ที่ตั้งใจไว้ เช่น จ่ายค่าเทอมลูก ซ่อมรถ ต่อเติมบ้าน นำไปใช้หนี้ เป็นต้น ซึ่งโดยส่วนมากแต่ละคนที่ทำเรื่องขอสินเชื่อบุคคลจะมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เงิน ซึ่งจะมีระยะเวลาที่จะต้องรอคอยการอนุมัติที่จะมีระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ และการอนุมัติวงเงินมักจะให้กับผู้สมัครที่ไม่เคยเสียเครดิต ไม่เคยชำระหนี้ล่าช้า ซึ่งหากไม่ได้รับการอนุมัติ ยังสามารถที่จะกลับไปแก้หนี้ให้เป็นปกติ และจะกลับมาขอสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลใหม่ได้โดยจะต้องใช้ระยะเวลาตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป

สินเชื่อส่วนบุคคล มีข้อดีข้อเสียอย่างไร

  • ข้อดี กับปัจจุบันนี้การเข้าถึงสินเชื่อส่วนบุคคลถือว่าง่ายมากๆ ซึ่งในแต่ละธนาคาร หรือสถาบันการเงินต่างๆ จะมีเงื่อนไขในการสมัครที่เหมาะสำหรับกลุ่มคนหลายๆ กลุ่มด้วยกัน เริ่มตั้งแต่มีรายได้ 7,000 บาทขึ้นไปก็สามารถจะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ สมัครง่ายและมักจะได้อัตราดอกเบี้ยที่เป็นไปตามธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดไว้ และจะมีระยะเวลาการผ่อนชำระได้นานตั้งแต่ 12 เดือนขึ้นไป ซึ่งมีหลายสถาบันการเงิน รวมถึงธนาคารต่างๆ มีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้เลือกสมัครได้ง่ายๆ และมีการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ผ่านแอพได้สะดวกมากขึ้น
  • ข้อเสีย เพราะปัจจุบันสินเชื่อส่วนบุคคลต่างๆ สามารถจะสมัครได้ง่ายมากๆ ซึ่งเริ่มต้นรายได้ที่สามารถจะสมัครได้เริ่มต้นตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป สำหรับสินเชื่อออนไลน์ ที่สมัครผ่านแพลตฟอร์ม หรือแอปพลิเคชันที่พอเกิดปัญหาเรื่องรายจ่ายเยอะ มีรายได้ไม่เพียงพอ ก็ทำการแก้ปัญหาโดยการขอสินเชื่อบุคคลได้เลย ใช้เอกสารน้อย และมักจะเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ ทำให้มีโอกาสที่จะมีหนี้เสียเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หรือด้วยเพราะสมัครง่าย ทำให้มีการยื่นสมัครเพิ่มขึ้นอีก และเมื่อหมุนเงินไม่ทัน ก็จะต้องไปกู้เงินนอกระบบมาจ่ายหนี้ในระบบ

สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 บาท สมัครที่ไหนได้บ้าง 2567

สำหรับสถาบันการเงิน หรือธนาคารหนที่ให้สมัครสินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 บาท ปัจจุบันนี้ก็จะมีให้เรื่องและพิจารณาจากรายละเอียดต่างๆ ของสินเชื่อส่วนบุคคล ทั้งในส่วนของวงเงินที่จะอนุมัติให้ และดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคล และยังมีในส่วนที่ผู้ขอกู้หลายคนกังวลใจว่าจะได้รับการอนุมัติวงเงินหรือไม่หากตอนนี้มีภาระหนี้ต่อเดือนที่จะต้องจ่ายเยอะมาก และต้องการวงเงินนี้เพื่อไปชำระหนี้เดิม เพื่อที่จะได้สามารถลดดอกเบี้ยลงได้ ซึ่งก็จะต้องหาสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ 

  • สินเชื่อส่วนบุคคล Xpress Loan ธนาคารกสิกรไทย ฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่จะขอสินเชื่อ ได้อยู่ที่ 7,500 บาท วงเงินที่จะได้รับการอนุมัติจะอยู่ที่ 1 – 5 เท่าสามารถจะผ่อนชำระได้นานถึง 60 เดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยโดยรวมไม่เกิน 18% ต่อปี อีกทั้งยังเป็นสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ที่จะสมัครผ่านแอปพลิเคชันได้
  • สินเชื่อส่วนบุคคล พรอมิส เพียงมีฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่ 8,000 บาทก็สมัครได้ โดยจะมีระยะเวลาในการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว หากเลือกไปสมัครที่สาขา และจะได้วงเงินอยู่ที่ 1.5-5 เท่า มีระยะเวลาในการผ่อนชำระได้นาน 24 เดือน
  • สินเชื่อบุคคลเงินทันเด้อ เป็นสินเชื่อส่วนบุคคลที่สมัครผ่านแอปพลิเคชันได้ โดยฐานเงินเดือนเริ่มต้นที่ 8,000 บาท และมีระยะเวลาในการอนุมัติได้อย่างรวดเร็ว ไม่เกิน 15-30 นาทีเท่านั้น โดยจะได้รับวงเงินสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท ด้วยดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เกิน 25% ต่อปี และมีระยะเวลาในการผ่อนชำระได้นาน 60 เดือน

ต้องเตรียมเอกสารการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล อย่างไรบ้าง

สำหรับเอกสารสำคัญที่จะต้องใช้ในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล จากสถาบันการเงิน หรือธนาคารต่างๆ ก็จะมีมาตรฐานเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบุคคลสำหรับอาชีพอิสระ พนักงานประจำ หรือเจ้าของธุรกิจ โดยเอกสารที่จะต้องเตรียมไม่ว่าจะเป็นการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ หรือจะสมัครกับสถาบันรการเงินใกล้ๆ บ้านก็ตาม

  • เอกสารแสดงตัวตนของผู้สมัคร เช่น บัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน 
  • เอกสารแสดงรายได้ โดยการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล จะต้องมีรายได้เข้าบัญชีธนาคารทุกเดือน และจะต้องใช้รายการเดินบัญชีธนาคารย้อนหลังไปตั้งแต่ 3-6 เดือนสำหรับยื่นกู้สินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ํา 2567
  • หากเป็นพนักงานประจำจะต้อง มีสลิปเงินเดือน หรือใบรับรองเงินเดือนฉบับจริง ในส่วนของเจ้าของกิจการจะต้องมีใบจดทะเบียนร้านค้าและจะต้องเปิดให้บริการมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ปี
  • หากเป็นอาชีพอิสระ นอกจากจะมีบัญชีธนาคารแล้ว จะต้องใช้ใบรายการแสดงรายได้ต่อปี 50ทวิในการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล

สมัครสินเชื่อส่วนบุคคล มีขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่ออย่างไร

หากเป็นการสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์หรือจะสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลกับสถาบันการเงินใดๆ ก็ตามจะมีระยะเวลาและขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารที่เหมือนกัน ซึ่งจะได้รับการอนุมัติได้ไม่เกิน 15 วันทำการ หรืออาจจะเร็วกว่านั้น ด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่ได้มีการนำเข้ามาใช้งานเพื่อความรวดเร็วมากขึ้น เช่นเดียวกับการสมัครสินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ ผ่านแอปกู้เงินที่เป็นที่เป็นสื่อกลางธนาคารและผู้กู้ โดยจะมีประวัติการใช้งานหรือเป็นลูกค้าของธนาคารนั้นๆ อยู่แล้วทำให้ตรวจสอบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และอนุมัติได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 วันทำการ

โดยรวมการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลในแต่ละแห่ง ก็จะมีข้อมูลและรายละเอียดที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี ก็ควรจะเลือกเงื่อนไขที่ใกล้กับตัวผู้กู้มากที่สุด เพื่อที่จะได้มีโอกาสที่จะอนุมัติวงเงินสินเชื่อบุคคลได้ง่ายๆ และรวดเร็ว

Scroll to Top